Developmental Reading Assessment (DRA)
ขึ้นรถปุ๊บ - แกะปั๊บ
รถ hot wheel เปลี่ยนสีได้
โปร - กลุ่มเสี่ยงไข้หวัด 2009
น้องแพค 5 เดือนแล้วหัวเราะทั้งวัน
หาดเจ้าหลาว จันทบุรี
ตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟสอยดาว
เมนูอาหารเสริมลูกเล็ก 6 - 12 เดือน
09/09/09 มอมแมมท้องจ้า
น้องหมาพันธุ์ มินิเจอร์ชเนาเซอร์
วิธีหลอกโปรให้ทำแบบฝึกหัด

ปอย สมสกุล
แอน Pupai
ปอม Pompam
โอ๋
แม่น้องปริมและน้องปัน
พี่ปัท WMU
สุกี้ Boston
Kib
น้องช้างต้น
พี่ปุ๋ม WMU
น้องเอมี่ พี่แหม่ม พี่เอ๋
ฮูฮู ลูกของมอมแมม
JJ family
Nok Nida
Ferrari & Marti

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

Posted on Sun 22 Nov 2009 22:41

  

ช่วงนี้ทะเลที่จันทบุรีจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ คลื่นจะแรง และน้ำก็จะไม่ใสด้วย อาเอกบอกว่าอีกสองเดือนให้มาใหม่จะเห็นว่าทะเลช่วงนั้นน้ำใสสวยงามมากๆๆ คืนนี้เราจะไปนอนที่หาดเจ้าหลาวกัน หาดแหลมเสด็จ-หาดเจ้าหลาว อยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี ๖๐ กิโลเมตร ทางถนนสุขุมวิทตรงหลักกิโลเมตรที่ ๓๐๑ หรือเดินทางจากอำเภอ ท่าใหม่ ระยะทาง ๑๗ กิโลเมตร เป็นหาดทรายขาวสะอาดยาวเหยียดสุดสายตา มีบรรยากาศสงบเงียบ

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

ก่อนจะมาถึงที่ทะเล โปรเกิดอาการงอแง ไม่มีเหตุผลเลย เพราะว่าอะไรก็ไม่รู้ บอกแต่ว่าไม่อยากมาทะเลที่นี่ อยากจะไปทะเลที่พัทยา แม่ก็ได้แต่ทำเฉยๆ ไว้เพราะยิ่งพูดมากไปก็ยิ่งจะทำให้โปรงอแงมากขึ้น แล้วเราก็มาถึงรีสอร์ทเกือบบ่ายโมง น้องแพคหลับพอดีแม่ก็เลยอุ้มแพคเดินไปที่ห้องพักก่อน แล้วให้โปรเดินตามมาเองทีหลัง แต่แทนที่โปรจะเดินมาหาแม่ที่ห้องพักกลับเดินตรงดิ่งไปที่ชายหาดเองเลย ไม่สนใจใคร แม่แอบถ่ายจะมุมในห้องนอน แล้วโปรก็เดินกลับมาหาแม่แล้วก็บอกว่า ไม่เห็นจะสนุกเลยที่นี้ หาดก็สกปรก โปรอยากไปพัทยา ฮืมมมมมมมมมมม ยังบ่นไม่เลิก อาจจะเพราะว่าตอนนั้นคลื่นแรงมาก น้ำกำลังขึ้นไม่ค่อยมีหาดให้โปรเล่นทราย แล้วน้ำก็คงพาเอาเศษไม้ต่างๆ ขึ้นมากองอยู่บริเวณนั้นทำให้คุณลูกไม่โปรด ฮิฮิ แต่ ซักพักลูกก็เริ่มปรับตัว เริ่มสนุกแล้วกับทะเลที่นี้ แม่ก็เอาใจด้วยการสั่งอาหารมาให้กินก่อนแล้วให้เอาหุ่นยนต์แปรงร่างตัวโปรดไปนั้งทานข้าวด้วยก็แล้วกัน ทำให้พี่โปรเริมอารมณ์ดีขึ้น

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

ทานข้าวเสร็จแดดก็ยังร้อนอยู่ดี แม่ก็เลยยังไม่อยากให้ออกไปเล่นร้อนๆ โชคดีที่มีมุมเล่นทราย และ เปลไกว ให้นั้งเล่นเย็นๆ อยู่ตรงนั้นทำให้โปรลืมพัทยาไปแล้ว

 หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

น้องแพคก็มานั้งมองพี่โปรด้วยความอยากเล่น แม่ก็เลยลองให้น้องแพคลงไปนอนที่เปลดูบ้าง น้องแพคชอบมากๆๆ ยิ้มใหญ่เลย แต่มือนี่จับเชือกซะแน่นเชียว

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

โชคดีที่แม่เตรียมของเล่นทราย Mc Queen ที่แม่ซื้อเก็บไว้ตั้งแต่น้องแพคยังไม่เกิด โปรไม่รู้เพราะแม่เอาไปซ้อนไว้ ของเล่นนี้เป็นแม่พิมพ์ทรายให้เป็นรูปรถแข่งก็เลยทำให้พี่โปรเล่นคลายความอยากจะลงเล่นน้ำกลางแดดร้อนๆ ไว้ได้ชั่วโมงนึงเลยแหละ

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

แนะนำรีสอร์ทที่เรามาพักกันบ้าง เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ที่เพิ่งเปิดชื่อว่า Chivaree (ชีวาลี รีสอร์ท) สองเดือนก่อนที่ปาป๊ามาเที่ยวจันทบุรีก็มาพักที่นี่แล้วหนึ่งครั้ง รีสอร์ทนี้อาเอกค้นพบโดยบังเอิญ เพราะว่าปั่นจักรยานตามชายหาดผ่านมาแล้วเห็นว่าสวยงามดูดีและยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก ปาป๊าเล่าให้ฟังว่าคราวก่อนที่ปาป๊ามากับเพื่อนๆ แล้วกลางคืนเพื่อนๆ ของปาป๊าเดินลงไปในทะเลตอนที่น้ำลด ทะเลที่นี้ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มากเพราะเห็นแสงสะท้อนของเเพลนตอนอยู่เต็มไปหมดเลย แสดงว่ายังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก วันนี้เราก็เลยจองไว้ 6 ห้องริมหาดซะเลย ทั้งรีสอร์ทเหมือนมีแค่พวกเรา มาคราวนี้เค้าขอเพิ่มราคาค่าที่พักจากเมื่อก่อน 1,200 เป็น 1,500 บาท ห้องพักมีหลายแบบให้เลือกทั้งแบบที่นอนรวมกันได้หลายๆ คน และแบบนอนในเรือ แต่ห้องพักที่ครอบครัวเรานอนเป็นห้องพักที่อยู่ติดกับสระน้ำและมองวิวเห็นทะเลเลย แม่สามารถเลี้ยงน้องอยู่ในห้องแล้วมองออกไปเห็นพี่โปรเล่นที่ชายหาดเลยแหละ ห้องพักจะมีห้องน้ำแบบ open air คือว่าก็แปลกดีน่ะ แต่คราวก่อนที่ปาป๊ามาพักที่นี่ปาป๊าก็ต้องกางร่มเข้าห้องน้ำเหมือนกันเพราะว่าแดดร้อนมากๆ มาพักคราวนี้ไม่ร้อนเหมือนคราวก่อน แต่ว่าฝนตกนี่สิ พี่โปรก็เลยต้องกางร่มเหมือนในภาพข้างล่างนี่ ฮ่าๆๆๆๆ

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

 

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

มานอนได้แค่คืนเดียวก็ต้องกลับกรุงเทพแล้ว แต่โชคดีที่ตื่นมาตอนเช้าฝนตกมาแล้วทั้งคืนทำให้ฟ้าไม่ใสเท่าไหร่ทำให้ไม่มีแดด โปรก็เลยได้เล่นทรายตอนเช้าอีกหลายชั่วโมงเลย แล้วปาป๊าก็ไปวิ่งเล่นช่วยกันจับปู ส่วนแม่ก็อุ้มน้องแพคดูปาป๊าและโปรเล่นกันจนน้องแพคหลับคาบ่าของแม่เลย

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี 

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี 

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

กว่าจะไล่จับเจ้าปูตัวนี้ได้ ทำเอาปาป๊าและน้องโปรเหนื่อยเลย ดูจากระยะทางในรูปที่วิ่งไปจับ ปูวิ่งเร็วมากๆๆ แต่ก็ไม่พ้นมือของปาป๊าได้

หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

 

     Share

<< ตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟสอยดาวน้องแพค 5 เดือนแล้วหัวเราะทั้งวัน >>

 

wh0cd485742 <a href=http://lisinopril20mg.us.com/>losartan lisinopril</a>
Michaelhet   
Thu 29 Jun 2017 11:38 [4]
 

wh0cd755878 <a href=http://buyfurosemide250.gdn/>furosemide 10 mg</a> <a href=http://buytadalafil3.top/>more information</a> <a href=http://cialis2014.gdn/>cialis</a> <a href=http://avana247.top/>avana</a> <a href=http://zithromax17.gdn/>zithromax</a>
Michaelhet   
Mon 19 Jun 2017 12:53 [3]
 

เป็นซุปเปอร์มัมตัวจริง เสียงจริง แน่ ๆ เลยค่ะ เพราะน้อง ๆ ดูสมบูรณ์แข็งแรงทั้งคู่เลย น่าอิจฉามาก ๆ ...

ขอบคุณที่แวะเข้าไปเม้นท์ให้เมย์ที่ไดฯ นะคะ เมย์ไม่ได้เป็นดีไซน์เนอร์ค่ะ ( ความสามารถไม่ถึงจริงๆ ค่ะ ) แต่ทำงานด้านผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นให้ลูกค้ามานานหลายปี ก็จะใช้วิธีดัดแปลงจากแบบที่เราชอบตามที่ต่าง ๆ มาน่ะค่ะ ตอนนี้เลยลองผลิตในสไตล์ที่ตัวเองชอบสำหรับสาว ๆ พลัสไซส์อ่ะค่ะ ส่วนแบบที่ถามถึงให้มีแขนยาวและความยาวเพิ่ม เมย์ยังไม่ได้ผลิตเลยค่ะ ต้องขอโทษมาก ๆ เลยนะคะ ตอนนี้ชุดที่ทำกำลังทะยอยออกมาเรื่อย ๆ ค่ะ
เป็นกำลังใจให้เมย์ด้วยนะคะ แล้วจะแวะมาเยี่ยมไดฯบ่อย ๆ ค่ะ

เมย์   
Sun 20 Sep 2009 12:47 [2]

Wowwww....it's so beautiful beach, the open bath room is interesting. 555555
Pat   
Fri 18 Sep 2009 5:56 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh